เล่นไพ่ออนไลน์

นิกเกอิตกเพราะการคาดการณ์รายรับของธนาคารทำให้ผิดหวัง


2019-09-29 01:11:32

นิกเกอิตกเพราะการคาดการณ์รายรับของธนาคารทำให้ผิดหวัง

* SMFG, Mizuho ขายหลังจากที่คาดการณ์ทั้งปี, ภาคธนาคารสหรัฐลดลง

* Amada บินขึ้นหลังจากที่คาดการณ์แล้วแบ่งปันการซื้อคืน

* เน้นผลกำไรของ Nvidia - นักวิเคราะห์

โดย Ayai Tomisawa

โตเกียว, 15 พ.ย. (รอยเตอร์) - นิกเกอิของญี่ปุ่นร่วงลงในวันพฤหัสบดีเนื่องจากหุ้นแบงค์ร่วงลงหลังจากที่คาดการณ์กำไรและขาดทุนที่น่าผิดหวังในหุ้นการเงินสหรัฐ

การขายหุ้นในตลาดที่มีขนาดใหญ่เช่น SoftBank และ Fanuc ก็ทำการตลาดด้วยเช่นกัน

หุ้นนิกเกอิลดลง 0.5 เปอร์เซ็นต์มาอยู่ที่ 21,728.34 จุดในช่วงกลางเดือน

นักวิเคราะห์กล่าวว่านักลงทุนรู้สึกผิดหวังหลังจากธนาคารขนาดใหญ่ของญี่ปุ่นซึ่งรายงานผลประกอบการไตรมาสสองของพวกเขาในวันก่อนหน้าไม่ได้เพิ่มการคาดการณ์ประจำปี

ภาคธนาคารเป็นนักแสดงที่แย่ที่สุดโดยร่วงลง 2.4%

Sumitomo Mitsui Financial Group ลดลง 3% ในขณะที่ Mizuho Financial Group ลดลง 1.8%

SMFG รายงานกำไรสุทธิไตรมาสสองเพิ่มขึ้น 37% แต่ก็ยังคงคาดการณ์กำไรไว้ที่ 700 พันล้านเยนสำหรับปีสิ้นสุดเดือนมีนาคมต่ำกว่าค่าเฉลี่ย 751.9 พันล้านเยนซึ่งนักวิเคราะห์คาดการณ์ 14 รายซึ่งรวบรวมโดย Refinitiv

Mizuho รายงานการเติบโตของกำไรสุทธิในช่วงสามเดือนที่ผ่านมาจนถึงเดือนกันยายนและคงการคาดการณ์กำไรไว้ที่ 570 พันล้านเยนลดลง 1.1% จากปีก่อน แต่สูงกว่าค่าเฉลี่ยของนักวิเคราะห์ 14 รายที่ 567.1 พันล้านเยนซึ่ง Refinitiv รายงาน

การเทขายออกในภาคการเงินของสหรัฐเมื่อคืนนี้ได้เพิ่มอารมณ์ที่ไม่ดีของตลาด

หุ้นการเงินสหรัฐได้รับผลกระทบจากความกลัวว่ากฎระเบียบในอุตสาหกรรมการธนาคารจะกระชับเมื่อพรรคประชาธิปัตย์เข้าควบคุมสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกา

“ ผลประกอบการของธนาคารญี่ปุ่นนั้นไม่น่าประทับใจในขณะที่ความเชื่อมั่นทางลบต่อภาคการเงินของสหรัฐนั้นเป็นโรคติดต่อ” ทากุยะทากาฮาชินักยุทธศาสตร์จาก บริษัท หลักทรัพย์ Daiwa กล่าว

เขากล่าวว่าขณะนี้ตลาดได้มุ่งเน้นไปที่ผลประกอบการในไตรมาสที่สามโดยผู้ผลิตชิปรายใหญ่ของ Nvidia Corp ซึ่งคาดว่าจะรายงานรายรับรายไตรมาสที่เพิ่มขึ้น

“ เป็นหนึ่งใน บริษัท ที่นำไปสู่การเพิ่มขึ้นของตลาดสหรัฐในปีนี้และผลที่ได้จะเป็นตัวบ่งชี้แนวโน้มอุตสาหกรรมชิปซึ่งจะส่งผลกระทบต่อ บริษัท ที่เกี่ยวข้องกับชิปของญี่ปุ่นเช่น Tokyo Electron และ Advantest” Takahashi กล่าว

SoftBank Group Corp ที่หนักหน่วงลดลงร้อยละ 3.3 และ Fanuc Ltd ลดลงร้อยละ 2.4 และปิดลบ 42 คะแนนจากดัชนีเกณฑ์มาตรฐานของ Nikkei

Amada Holdings เพิ่มขึ้นร้อยละ 10 หลังจากผู้ผลิตผลิตภัณฑ์โลหะกดเพิ่มการคาดการณ์กำไรการดำเนินงานสำหรับปีจนถึงเดือนมีนาคมเป็น 43 พันล้านเยนจาก 40.5 พันล้านเยน

นอกจากนี้ยังกล่าวว่าจะซื้อคืนได้ถึง 10 พันล้านหุ้นหรือคิดเป็น 2.73% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด

Topix ที่กว้างขึ้นนั้นลดลง 0.4 เปอร์เซ็นต์เป็น 1,634.55 (แก้ไขโดย Kim Coghill)

มาตรฐานของเรา: