เล่นไพ่ออนไลน์

ตลาดทั่วโลก - ส่วนแบ่งการตลาดลดลงเนื่องจากทรัมป์เปลี่ยนความร้อนทางการค้าในยุโรป


2019-08-29 01:08:31

ตลาดทั่วโลก - ส่วนแบ่งการตลาดลดลงเนื่องจากทรัมป์เปลี่ยนความร้อนทางการค้าในยุโรป

(เพิ่มน้ำมันราคาการชำระราคาทองคำ)

* มาตรวัด MSCI ของตลาดหุ้นเอเชียแปซิฟิกทำสถิติสูงสุดในรอบ 8 เดือน

* IMF ลดการคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลกสำหรับปี 2562

* สหรัฐอเมริกา, สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบเบรนต์ที่สูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561

* ตลาดหุ้นในเอเชีย:

โดย Herbert Lash

นิวยอร์ก, 9 เมษายน (รอยเตอร์) - เงินดอลลาร์อ่อนค่าลงและการชุมนุมในตลาดหุ้นทั่วโลกร่วงแรงในวันอังคารเนื่องจากการคุกคามของสหรัฐในการลดภาษีศุลกากรสำหรับสินค้ายุโรปหลายร้อยรายการและปรับลดลงโดยกองทุนการเงินระหว่างประเทศในการคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจโลก ความอยากอาหารสำหรับความเสี่ยง

ไอเอ็มเอฟเตือนว่าการเติบโตอาจชะลอตัวลงอีกเนื่องจากความตึงเครียดทางการค้าและการออกจากอังกฤษของสหภาพยุโรปอย่างไม่เป็นระเบียบ จีน, เยอรมนีและประเทศเศรษฐกิจสำคัญอื่น ๆ อาจต้องดำเนินการในระยะสั้นเพื่อสนับสนุนการเติบโตทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศกล่าว

Steven Mnuchin รัฐมนตรีคลังของสหรัฐฯกล่าวกับฝ่ายนิติบัญญัติว่าการบริหารของทรัมป์กำลังเตรียมพร้อมสำหรับความเป็นไปได้ของ "Brexit ที่ยาก"

หุ้นเอเชียพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 8 เดือนเมื่อคืน แต่ตลาดสหรัฐและยุโรปร่วงลงหลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ให้การต้อนรับองค์การการค้าโลกพบว่าเงินอุดหนุนของยุโรปที่มีต่อนักวางแผนเครื่องบินแอร์บัสได้ทำร้ายสหรัฐ

ผู้แทนการค้าของสหรัฐฯในวันจันทร์เสนอผลิตภัณฑ์ของสหภาพยุโรปตั้งแต่เครื่องบินเชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่และชิ้นส่วนไปจนถึงผลิตภัณฑ์นมและไวน์เพื่อกำหนดเป้าหมายเป็นการตอบโต้การอุดหนุนจากแอร์บัส

หุ้นที่ร่วงลงในยุโรปและ Wall Street พร้อมที่จะปรับขึ้นการชุมนุม 8 วันสำหรับ S&P 500 หลังจากเจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปกล่าวว่ากลุ่มการค้าในยุโรปกำลังเริ่มเตรียมการเพื่อตอบโต้การอุดหนุนของโบอิ้ง

Hank Smith หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ The Haverford Trust Co ใน Radnor รัฐเพนซิลวาเนียกล่าวว่าความไม่แน่นอนเรื่องภาษีและการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนทำให้เกิดความเชื่อมั่นทางธุรกิจและทำให้การลงทุนของ บริษัท แห้งลง

“ การลงทุนทางธุรกิจกำลังถูกระงับเนื่องจากความไม่แน่นอนเกี่ยวกับภาษีศุลกากร” เขากล่าว

ข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนที่อ่อนแออาจมีราคาเข้าสู่ตลาด แต่ข้อตกลงการค้าที่ดีมากไม่ใช่สมิ ธ กล่าว “ แม้ว่ามันจะไม่ดีนัก แต่มันก็จะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจเพราะมันจะขจัดความไม่แน่นอนออกไป” เขากล่าว

ดัชนีโลกทั้งประเทศของ MSCI ซึ่งเป็นมาตรวัดประสิทธิภาพสต็อกใน 47 ประเทศลดลง 0.37% ดัชนี STOXX 600 ของยุโรปปิดตัวลง 0.47% และดัชนี FTSEurofirst 300 ของหุ้นภูมิภาคชั้นนำลดลง 0.41%

แอร์บัสกล่าวว่าไม่ได้มีพื้นฐานทางกฎหมายใด ๆ สำหรับการที่สหรัฐฯจะปรับภาษีศุลกากรสำหรับเครื่องบินและเตือนถึงความตึงเครียดทางการค้าที่รุนแรงขึ้น

หุ้นในแอร์บัสลดลง 1.86% และซัพพลายเออร์รายใหญ่หลายรายสูญเสียระหว่าง 0.7% และ 1.2% หุ้นโบอิ้งลดลง 1.5% ก่อนการส่งมอบเครื่องบินและหมายเลขคำสั่งซื้อสำหรับเดือนมีนาคม

บน Wall Street ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมของ Dow Jones ลดลง 207.09 จุดหรือ 0.79% สู่ 26,133.93 S&P 500 แพ้คะแนน 18.79 หรือ 0.65% สู่ 2,876.98 และ Nasdaq Composite ลดลง 38.62 จุดหรือ 0.49% สู่ 7,915.26

เงินเยนแข็งค่าขึ้นเมื่อผู้ค้าได้รับสิทธิพิเศษจากสกุลเงินที่ปลอดภัยเนื่องจากข้อเสนอของสหรัฐฯสำหรับการเก็บภาษีศุลกากรสำหรับสินค้ายุโรป

ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ร่วงลง 0.04% โดยค่าเงินยูโรเพิ่มขึ้น 0.05% สู่ระดับ $ 1.1265 เงินเยนแข็งค่าขึ้น 0.35% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ที่ 111.11 ต่อดอลลาร์

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯปรับตัวลดลงเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลกของกองทุนการเงินระหว่างประเทศในปีพ. ศ. 2562 รวมถึงการพาดหัวข่าวจากการออกจากสหภาพยุโรปที่ยุ่งเหยิงของสหภาพยุโรป

ในยุโรปค่าใช้จ่ายในการกู้ยืมของรัฐบาลในประเทศทางใต้พุ่งต่ำสุดโดยได้รับแรงหนุนจากความหวังว่าการประชุมธนาคารกลางยุโรปในสัปดาห์นี้จะช่วยเสริมความคาดหวังสำหรับมาตรการสนับสนุนนโยบายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

เกณฑ์มาตรฐานพันธบัตรอายุ 10 ปีของสหรัฐเพิ่มขึ้น 6/32 ในราคาเพื่อให้ผลตอบแทนลดลงเป็น 2.4953%

ราคาน้ำมันปรับตัวลงจากระดับสูงสุดในรอบ 5 เดือนที่ 71 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลหลังจากที่รัสเซียส่งสัญญาณว่าจะมีการผ่อนปรนข้อตกลงตัดอุปทานกับองค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน

เบรนต์ซึ่งเป็นมาตรฐานโลกเพิ่มขึ้นเป็น 71.34 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลซึ่งสูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน แต่ต่อมาตกลงที่ 49 เซนต์ที่ 70.61 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ราคาน้ำมันดิบสหรัฐแตะระดับสูงสุดในเดือนพฤศจิกายนที่ 64.79 ดอลลาร์ แต่ปรับตัวลง 42 เซนต์ปิดที่ 63.98 ดอลลาร์

ทองคำเพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบกว่าหนึ่งสัปดาห์เนื่องจากค่าเงินดอลลาร์และหุ้นอ่อนค่าลง

โกลด์ฟิวเจอร์สสหรัฐปรับตัวสูงขึ้น 0.5% ที่ 1,308.3 ดอลลาร์ต่อออนซ์ (รายงานโดย Herbert Lash; การแก้ไขโดย Dan Grebler และ Phil Berlowitz)

มาตรฐานของเรา: