เล่นไพ่ออนไลน์

ซีอีโอระห่ำอาจทำให้ บริษัท เสี่ยง


2019-07-29 08:20:47

ซีอีโอระห่ำอาจทำให้ บริษัท เสี่ยง

บอสตัน (รอยเตอร์) - การตายของสตีฟแอปเปิลตันประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไมครอนเทคโนโลยีในการชนของเครื่องบินทดลองกำลังตั้งคำถามใหม่เกี่ยวกับสิ่งที่ บริษัท ควรเปิดเผยแก่นักลงทุนเมื่อผู้บริหารระดับสูงมีงานอดิเรกที่มีความเสี่ยงสูง

เด็กชายกระโดดลงไปในริโอเดอลาพลาต้า (River Plate) เพื่อคลายร้อนในมอนเตวิเดโอ 23 พฤศจิกายน 2554 REUTERS / Andres Stapff

มีผู้นำองค์กรจำนวนมากที่ดื่มด่ำกับงานอดิเรกที่มีความเสี่ยง Larry Ellison ซีอีโอของออราเคิลอิงค์กะลาสีและนักบินผู้ซึ่งการผจญภัยเป็นส่วนหนึ่งของขลัง Silicon Valley ของเขาเข้าร่วมการแข่งขันในปี 1998 ที่ซิดนีย์ ชายหกคนเสียชีวิตและเกือบสองในสามของเรือในการแข่งขันยังไม่จบ

ซีอีโออื่น ๆ มีส่วนร่วมในการแสวงหาทางกายภาพที่อาจเป็นอันตรายสำหรับทุกคนนับตั้งแต่หัวหน้าของ บริษัท ใหญ่ ๆ

สายการบิน US Airways Group Inc หัวหน้าผู้บริหารดั๊กปาร์คเกอร์ทำงานกับวัวในปัมโปลนา Larite Page ซีอีโอของ Google Inc เจ้าพ่อกลุ่มเวอร์จินเซอร์ริชาร์ดแบรนสันพยายามที่จะสร้างสถิติโลกจำนวนมากรวมถึงการพยายามที่จะวนรอบโลกในบอลลูนอากาศร้อน

แอปเปิลตันเป็นคนบ้าระห่ำที่รู้จักกันดีซึ่งทำการแสดงโลดโผนทางอากาศเมื่อเขาไม่ได้ดำน้ำท่องหรือแข่งรถนอกถนนขณะที่ดำเนินกิจการที่ 7.85 พันล้านเหรียญสหรัฐซึ่งมีพนักงานมากกว่า 26,000 คน

Appleton ล้มเหลวในปี 2004 ทำร้ายตัวเองอย่างรุนแรงและก่อให้เกิดคำถามจากผู้เชี่ยวชาญด้านการกำกับดูแลว่าเขามีความเสี่ยงมากเกินไปหรือไม่

เมื่อเขาล้มเหลวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาผู้บริหารวัย 51 ปีกำลังบินเครื่องบินเครื่องยนต์เดี่ยวที่ประกอบเองและทดลองด้วยตนเอง คณะกรรมการความปลอดภัยการขนส่งแห่งชาติกำลังตรวจสอบความผิดพลาด

ความตายของเขาทำให้นักวิเคราะห์สงสัยเกี่ยวกับแผนการของไมครอนในอนาคตเนื่องจาก บริษัท ได้รับรายงานว่าเป็นผู้ซื้อที่มีศักยภาพสำหรับผู้ผลิตชิปในญี่ปุ่น Elpida Memory Inc. [ID: nL4E8D18JW] ไมครอนผู้ผลิตชิปหน่วยความจำในสหรัฐฯรายล่าสุด ราคาและคู่แข่งในเอเชียที่น่าเกรงขาม

หุ้นของ บริษัท ลดลงมากถึงร้อยละ 6 นอกเวลาทำการในวันศุกร์หลังจากมีข่าวการเสียชีวิตของ Appleton [ID: nL4E8D354K]

นักลงทุนควรทราบหรือไม่

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่านี่เป็นบทเรียนสำหรับ บริษัท อื่น

“ มันเป็นสิ่งสำคัญมากที่ซีอีโอของ บริษัท มหาชนต้องเปิดเผยกับผู้มีส่วนได้เสียไม่ว่าจะเป็นนักลงทุนหรือคนที่เขาทำงานด้วย” Hank Boerner ประธานสถาบันธรรมาภิบาลและความรับผิดชอบกล่าว เขากล่าวว่าไมครอนไม่ได้กล่าวถึงในรายงานประจำปีหรือผู้รับมอบฉันทะว่า Appleton มีงานอดิเรกที่มีความเสี่ยงสูงเช่นนี้

ไมครอนปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับนโยบายการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมของ Appleton หรือการประกันภัยใด ๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับเขา

“ ถ้ามันจะย้ายเข็มสำหรับนักลงทุนที่จะซื้อขายหรือถือนั่นคือสาระสำคัญ” Boerner กล่าวเสริมว่าหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของสหรัฐได้เตือนคณะกรรมการ บริษัท มหาชนซ้ำ ๆ ว่าพวกเขามี“ ภาระผูกพันเชิงบวก” เพื่อควบคุมความเสี่ยง

เบิร์นเนอร์เปรียบกับคนที่แสวงหาตำแหน่งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา พวกเขายอมรับว่าพวกเขาจะต้องละทิ้งความเป็นส่วนตัวและกิจกรรมที่อาจรบกวนความสามารถในการรับใช้

แต่ความเสี่ยงนั้นอาจนำไปสู่การให้รางวัลกับ บริษัท หรือไม่? ศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัย Notre Dame ผู้วิจัยเรื่องการเสี่ยงภัยในชีวิตส่วนตัวของพวกเขากล่าวว่ามีหลักฐานที่ชัดเจนว่าพวกเขาต้องการการแสวงหาความรู้เพื่อประโยชน์ของตนเองและของ บริษัท

“ เมื่อพวกเขามีแนวโน้มที่จะมีช่องทางที่เพียงพอหรือเหมาะสมสำหรับความคิดสร้างสรรค์นั้นจะเพิ่มมูลค่า” Matthew Cain ผู้ช่วยศาสตราจารย์ในวิทยาลัยธุรกิจ Mendoza ที่ Notre Dame กล่าว

“ หากคุณนำสิ่งนี้ออกไปจากพวกเขามันอาจผลักดันพวกเขาไปสู่ร้านค้าที่ไม่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ถูกกระตุ้น” Cain กล่าวโดยแนะนำว่าเพศที่ผิดกฎหมายยาเสพติดหรือแอลกอฮอล์ในทางที่ผิดอาจเป็นทางเลือกทดแทน

อดัมและอีฟกล่าวว่าผู้รับความเสี่ยงมีแนวโน้มที่จะแสดงสิ่งที่นักจิตวิทยาเรียกความมั่นคงทางพฤติกรรม พวกเขาทำหน้าที่เดียวกันกับที่ทำในวันหยุดสุดสัปดาห์

คาอินและเพื่อนร่วมงานตีพิมพ์รายงานการวิจัยเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่าซีอีโอที่เป็นนักบินส่วนตัวมีแนวโน้มที่จะใช้ประโยชน์จากการไม่เพิ่มนักบินประมาณ 15% และมีแนวโน้มมากกว่า 40% ที่จะเข้าซื้อกิจการของ บริษัท

Reed Kathrein ทนายความของแคลิฟอร์เนียตอนเหนือที่ฟ้อง บริษัท มหาชนในนามของผู้ถือหุ้นกล่าวว่าเขาไม่คุ้นเคยกับการฟ้องร้องใด ๆ เกี่ยวกับวิถีชีวิตของผู้บริหารระดับสูง สำหรับกิจกรรมของ CEO ที่จะเป็นสาระสำคัญต่อผู้ถือหุ้นนั้นจะต้องเป็นทั้งความลับและความกล้าหาญอย่างแท้จริงเขากล่าวเสริมว่าเขาจะพิจารณาพฤติกรรมเช่นเนื้อหาของ Appleton เพราะอาจส่งผลกระทบต่อความสามารถในการรับประกันภัย

การประกันความเสียหาย

บริษัท มหาชนหลายแห่งมีนโยบายที่เรียกว่า "คนสำคัญ" เกี่ยวกับผู้บริหารระดับสูงชายหรือหญิงแม้ว่าจะมีเพียงไม่กี่คนที่รับทราบ

อาจารย์มหาวิทยาลัย Indiana สองคนดำเนินการศึกษาที่เผยแพร่เมื่อปลายปีที่แล้วซึ่งพวกเขาต้องการตรวจสอบความสัมพันธ์ระหว่างคนสำคัญกับผลตอบแทนขององค์กร

สำหรับการศึกษาพวกเขาตรวจสอบทุกการยื่นของทุก บริษัท ที่ไม่ใช่การซื้อขายทางการเงินในประเทศสหรัฐอเมริกา พวกเขาพบว่าเกือบร้อยละ 82 ของพวกเขาไม่เปิดเผยว่าพวกเขาดำเนินนโยบายสำคัญ ๆ หรือไม่ เกือบ 10 เปอร์เซ็นต์กล่าวว่าพวกเขาไม่ได้พกพา

มี บริษัท เพียง 8.8% เท่านั้นที่ระบุว่าเป็นผู้ประกันตนที่สำคัญ โดยเฉลี่ยแล้วนโยบายเหล่านั้นมีมูลค่าประมาณ 3.85 ล้านดอลลาร์ แต่บางนโยบายมีมูลค่ามากถึง 60 ล้านดอลลาร์ต่อแต่ละนโยบาย

ผู้บริหารระดับสูงของนายหน้าประกันภัยแห่งชาติกล่าวว่าเมื่อพูดถึงเรื่องการประกันภัยคณะกรรมการมีภาระผูกพันที่จะต้องมีแผนฉุกเฉินโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากซีอีโอรักษาวิถีชีวิตที่มีความเสี่ยงสูง เขากล่าวว่าระดับที่ บริษัท สามารถเผชิญกับคำถามทางกฎหมายขึ้นอยู่กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับหุ้นของ บริษัท หลังจากเกิดอุบัติเหตุ

เมื่อพูดถึงไมครอนโดยเฉพาะนายหน้ากล่าวว่า“ หากการซื้อขายเปิดต่ำกว่าอย่างมากอาจเป็นได้ว่าทนายความของโจทก์หรือสองหรือสามจะเริ่มทำการสอบสวน”

หุ้นไมครอนลดลง 2.8% เมื่อวันจันทร์โดยเช็ดมูลค่าเกือบ 217 ล้านดอลลาร์จากมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของ บริษัท

อัยการเจฟฟรีย์คิงสลีย์หุ้นส่วนด้านการประกันภัยของโกลด์เบิร์กเบิร์กกล่าวว่าผู้บริหารที่เสียชีวิตจะต้องได้รับการคุ้มครองภายใต้นโยบายการประกันของ บริษัท ที่คุ้มครองกรรมการและเจ้าหน้าที่

คิงสลีย์กล่าวว่ากิจกรรมสันทนาการโดยทั่วไปจะไม่ได้รับการพิจารณาเมื่อ บริษัท ประกันภัยกำลังตัดสินใจว่าจะรวมอะไรไว้ในนโยบาย “ สิ่งที่ซีอีโอหรือเจ้าหน้าที่ทำในเวลาพักผ่อนของพวกเขานั้นมีพื้นที่สีเทามากกว่า” เขากล่าว

เพื่อให้แน่ใจว่ามีพื้นที่สีเทาและจากนั้นมีพื้นที่สีเทา สำหรับทุก บริษัท ที่ทนต่อความกล้าอย่างแอปเปิลตันตอนปลายมีหลาย บริษัท ที่มองนิสัยในการสันทนาการของซีอีโอ

ตัวอย่างเช่น Hewlett-Packard Co ร่วมกับ Mark Hurd ในปี 2010 หลังจากที่เขาถูกกล่าวหาว่ารายงานค่าใช้จ่ายที่ไม่เหมาะสมเพื่อครอบคลุมความสัมพันธ์กับผู้รับเหมาหญิง Boeing Co ขับไล่ Harry Stonecipher ในปี 2005 เนื่องจากความไม่เหมาะสมทางเพศที่ถูกกล่าวหา

การรายงานโดย Ben Berkowitz การรายงานเพิ่มเติมโดย Dan Levine ในซานฟรานซิสโก แก้ไขโดย Tiffany Wu และ

มาตรฐานของเรา: