เล่นไพ่ออนไลน์

นักเรียนอาเซอร์ไบจานคณิตศาสตร์ขั้นสูงที่ NDSU


2019-10-01 07:08:29

นักเรียนอาเซอร์ไบจานคณิตศาสตร์ขั้นสูงที่ NDSU

โดย Laman Ismayilova

เยาวชนอาเซอร์ไบจันโดดเด่นด้วยพรสวรรค์ ทุกวันนี้คนหนุ่มสาวจำนวนมากประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งในและต่างประเทศ

ตัวอย่างหนึ่งคือ Seljan Akhmadli ผู้ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ที่ Sheyenne High School ของ West Fargo

บางครั้งเธอมีปัญหาเรขาคณิต แต่ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งในอีกไม่นานจะเป็นปีที่โรงเรียนมัธยมปลายไชเอนน์ของเวสต์ฟาร์โกมักจะพบวิธีที่จะทำงานผ่านพวกเขาได้ Wday รายงาน

Seljon มีโอกาสได้รับความสามารถนั้นจาก Azer Akhmadov พ่อของเธอซึ่งเป็นศาสตราจารย์คณิตศาสตร์ที่ North Dakota State University

เมื่ออายุเพียง 14 ปี Seljan ได้เรียนแคลคูลัสที่ NDSU แล้ว เธอจะใช้เวลาเพิ่มอีกหลายครั้งในปีการศึกษาที่จะถึงนี้ซึ่งอาจเพียงพอที่เธอจะได้รับปริญญาคณิตศาสตร์เมื่อถึงเวลาที่เธอสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมปลาย

“ การมีครอบครัวที่เก่งด้านคณิตศาสตร์และมีความเอาใจใส่ในเรื่องการศึกษาของพวกเขาฉันคิดว่านั่นเป็นกำลังใจให้ฉันทำดีขึ้น เมื่อคุณทำงานกับปัญหานี้มาระยะหนึ่งแล้วคุณก็หาทางแก้ปัญหาฉันชอบความรู้สึกนั้นจริงๆ” Akhmadov กล่าว

แม้จะมีความท้าทายทั้งหมด Azer Akhmadov ยังคงไปที่ห้องสมุด แต่ใช้เวลาหลายวันในการเรียนคณิตศาสตร์ เขาบอกว่าไม่มีวี่แววว่ามันจะไปสักวันหนึ่ง แต่เขามีความรู้ทางคณิตศาสตร์จะเป็นอนาคตของเขา

Akhmadov สอนคณิตศาสตร์มา 19 ปีแล้ว เขาเป็นนักวิจัยที่ University of California ใน Santa Barbara ก่อนที่จะลงหลักปักฐานที่ฟาร์โกกับภรรยาเพื่อเลี้ยงดูครอบครัว

Seljan Akhmadli พบว่าเรื่องราวชีวิตของพ่อเธอน่าหลงใหล

“ เขาไล่ตามความฝันของเขาในการเป็นนักคณิตศาสตร์” นายอัคหมัดลีกล่าว "ฉันคิดว่ามันค่อนข้างเท่ห์"

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง