เล่นไพ่ออนไลน์

อาเซอร์ไบจานเพิ่มการนำเข้ารถยนต์


2019-10-01 08:18:25

อาเซอร์ไบจานเพิ่มการนำเข้ารถยนต์

โดย Sara Israfilbayova

อาเซอร์ไบจานนำเข้ารถยนต์ 9,588 คันในครึ่งแรกของปี 2561 ซึ่งมีจำนวน 6,105 คันหรือมากกว่าตัวบ่งชี้ 1.75 เท่าของช่วงเดียวกันของปีที่แล้วตามรายงานของคณะกรรมการศุลกากรแห่งรัฐ

ในบรรดารถยนต์ที่นำเข้ามาในประเทศ 60 คันหรือ 0.6 เปอร์เซ็นต์เป็นยานยนต์ที่ใช้สำหรับการขนส่ง 10 คนขึ้นไปรวมถึงคนขับรถ 8,485 หรือ 88.5 เปอร์เซ็นต์ - รถยนต์และยานยนต์อื่น ๆ ที่มีไว้สำหรับการขนส่งคน 978 หรือ 10.2 ร้อยละ - ยานยนต์สำหรับขนส่งสินค้า 65 หรือ 0.7 เปอร์เซ็นต์ - ยานยนต์ที่มีวัตถุประสงค์พิเศษ

อาเซอร์ไบจานซึ่งปัจจุบันทำงานเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์และกระตุ้นให้มีการซื้อภายในประเทศขณะนี้มีการดำเนินงานร่วมกับผู้พิทักษ์ที่แตกต่างกันเพื่อพัฒนาตลาดการผลิตรถยนต์ของตัวเอง

ขณะนี้ประเทศมีแผนที่จะผลิตรถยนต์ร่วมกับอิหร่านและจะเริ่มผลิตรถยนต์ในเขตอุตสาหกรรม Neftchala โรงงานแห่งนี้จะดำเนินการบนพื้นฐานของโครงการร่วมของ AzEuroCar LLC และอิหร่าน Khodro ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของอิหร่าน การเปิดโรงงานซึ่งเดิมมีกำหนดเปิดในเดือนมิถุนายนได้รับการจัดตารางใหม่ในเดือนสิงหาคมเนื่องจากฤดูหนาวที่หนาวเย็นทำให้เกิดความล่าช้าในกระบวนการก่อสร้าง

โรงงานที่มีกำลังการผลิตประมาณ 10,000 คันต่อปีเริ่มแรกจะผลิตรถยนต์อิหร่านสี่แบรนด์ ได้แก่ Dena, Runna, Soren และ Samand

มีการวางแผนการผลิตชิ้นส่วนอะไหล่ในโรงงานท้องถิ่น มีการวางแผนที่จะทำข้อเสนอกับพืช การผลิตชิ้นส่วนอะไหล่จะเริ่มขึ้นหากโรงงานได้รับการตอบรับเชิงบวกจาก บริษัท อิหร่าน

ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อิหร่าน Khodro และ บริษัท Azerbaijani Azeurocar (บริษัท ย่อยของ AzerMash) ได้ลงนามในข้อตกลงเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2559 เพื่อจัดตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ร่วมในเขตอุตสาหกรรม Neftchala ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของโครงการประมาณ 24 ล้าน manat ($ 14.12 ล้าน) บริษัท อาเซอร์ไบจันลงทุนร้อยละ 75 ในโรงงานและฝั่งอิหร่านครอบคลุมร้อยละ 25

โรงงานตั้งใจที่จะร่วมมือกับสวนอุตสาหกรรม Sumgayit และโรงงานแห่งใหม่ของ SOCAR ยานพาหนะประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์จะถูกส่งออกไปยัง CIS และประเทศในเอเชียกลาง

โรงงานรถยนต์อาเซอร์ไบจาน - อิหร่านคาซาร์เริ่มผลิตรถยนต์คันแรกในต้นเดือนเมษายน

โรงงานผลิตรถยนต์ภายใต้ชื่อแบรนด์ของ Khazar และจะมีการรวมตัวของ Peugeot และ Renault หลายรุ่น กำลังการผลิตต่อปีของโรงงานประมาณ 10,000 คัน ในอนาคตรถยนต์สามารถส่งไปยังยูเครนรัสเซียและประเทศในเอเชียกลาง

---

Sara Israfilbayova เป็นนักข่าวพนักงานของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว