เล่นไพ่ออนไลน์

พรรคอาเซอร์ไบจานหวังว่าจะได้รับความช่วยเหลือจากยูเครนในการตั้งถิ่นฐานคาราบาคห์


2019-09-08 03:06:18

พรรคอาเซอร์ไบจานหวังว่าจะได้รับความช่วยเหลือจากยูเครนในการตั้งถิ่นฐานคาราบาคห์

พรรคอาร์เซอร์ไบจานของพรรค Yeni (ใหม่) หวังว่ายูเครนจะมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการยุติข้อขัดแย้งระหว่าง Nagorno-Karabakh ระหว่างการเป็นประธานาธิบดีใน OSCE สำนักข่าว Trend รายงาน

"เราหวังว่าการมีส่วนร่วมของยูเครนในการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งในภูมิภาคในระหว่างการเป็นประธานาธิบดีโอเอส" รองผู้อำนวยการบริหารของพรรคผู้มีอำนาจ MP Mubariz Gurbanli กล่าวกับเว็บไซต์ของพรรคเมื่อวันพุธที่ผ่านมา "ยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ของอาเซอร์ไบจานมีการสร้างความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดระหว่างทั้งสองประเทศในกวมดังนั้นเราจึงหวังว่ายูเครนในฐานะประธาน OSCE จะดำเนินนโยบายเชิงรุกเกี่ยวกับการยุติข้อพิพาทของ Nagorno-Karabakh"

Gurbanli ย้ำว่าแม้ว่า OSCE จะพยายามแก้ไขข้อขัดแย้ง แต่ประธานร่วมของ Minsk Group ก็มีบทบาทสำคัญในกระบวนการนี้

เขาเสริมว่าประเทศที่เป็นประธานร่วมไม่ได้มีอิทธิพลต่อผู้รุกรานอาร์เมเนียอย่างเหมาะสม

“ อาเซอร์ไบจานในระดับต่าง ๆ รวมถึงโอเอสได้ชี้แจงจุดยืนของตนเกี่ยวกับการรุกรานของอาร์เมเนียและเน้นย้ำว่าอาร์เมเนียไม่สนใจในการยุติความขัดแย้งอย่างสงบ” "ในเวลาเดียวกันเราเชื่อว่าการทำงานของกลุ่มมินส์คไม่เป็นที่น่าพอใจเนื่องจากไม่มีความคืบหน้าในกระบวนการยุติความขัดแย้งอย่างสงบความกดดันจะต้องกระทำต่ออาร์เมเนียเพื่อออกจากดินแดนที่ถูกยึดครอง กระบวนการ."

"อาเซอร์ไบจานสนับสนุนการตั้งถิ่นฐานอย่างรวดเร็วและเป็นธรรมของความขัดแย้งตามมาตรฐานกฎหมายระหว่างประเทศสังคมอาเซอร์ไบจันไม่พอใจกับความขัดแย้งที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขและการขาดความพยายามของชุมชนระหว่างประเทศในการแก้ไขปัญหาเราเชื่อว่ายูเครนระหว่างประธานาธิบดีโอเอส ปัญหานี้และดำเนินการเพื่อส่งเสริมการยุติความขัดแย้งอย่างสันติ "

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน กองกำลังอาร์เมเนียยึดครองอาเซอร์ไบจานร้อยละ 20 ตั้งแต่ปี 2535 รวมถึงเขต Nagorno-Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

อาเซอร์ไบจานและอาร์เมเนียได้ลงนามในข้อตกลงหยุดยิงในปี 2537 ประธานร่วมของโอเอสมินส์กกลุ่ม - รัสเซียฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกากำลังเจรจาเจรจาสันติภาพ
อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติทั้งสี่ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติว่าด้วยการปลดปล่อยนาโกร์โน - คาราบาคห์และภูมิภาคโดยรอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง