เล่นไพ่ออนไลน์

โปแลนด์เห็นอาเซอร์ไบจานเป็นผู้เล่นในตลาดพลังงานที่น่าเชื่อถือและมีความสำคัญ


2019-09-01 07:17:32

โปแลนด์เห็นอาเซอร์ไบจานเป็นผู้เล่นในตลาดพลังงานที่น่าเชื่อถือและมีความสำคัญ

โปแลนด์วางแผนที่จะหารือเกี่ยวกับประเด็นทางการเมืองการค้าและพลังงานกับอาเซอร์ไบจานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศโปแลนด์ Radoslaw Sikorski กล่าวในวันก่อนการเยือนบากูของเขาในวันที่ 17-18 กรกฎาคม

`'วาระการเยือนอาเซอร์ไบจานครั้งแรกของฉันซึ่งเกิดขึ้นในปีที่เราฉลองครบรอบ 20 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตของเราครอบคลุมทั้งประเด็นทวิภาคีและประเด็นทางการเมืองการค้าและพลังงานของสหภาพยุโรป - อาเซอร์ไบจาน กับสำนักข่าวเทรนด์ที่บากู

ตาม Sikorski โฮสต์ของปัญหาระดับภูมิภาคก็จะมีการหารือโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริบทของการรักษาความปลอดภัยและความมั่นคงของภูมิภาคคอเคซัสใต้

`` เนื่องจากอาเซอร์ไบจานปัจจุบันเป็นสมาชิกของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (ไม่ใช่สมาชิกถาวร) การเยี่ยมของฉันจึงให้โอกาสที่น่าสนใจในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นสำคัญระหว่างประเทศ "นายซิคกอร์สกีกล่าว

แนวโน้มตลาดพลังงานในยุโรป

Sikorski กล่าวว่าอาเซอร์ไบจานเป็นผู้เล่นที่น่าเชื่อถือและมีความสำคัญในวงการพลังงานทั่วโลก

เขาแสดงความมั่นใจว่าการตัดสินใจของอาเซอร์ไบจานในการเลือกเส้นทางสำหรับการจัดหาก๊าซไปยังยุโรปนั้นจะเกิดจากความขยันเนื่องจากตลาด

“ การตัดสินใจครั้งนี้ควรคำนึงถึงศักยภาพของตลาดก๊าซและโอกาสในมุมมองของอีก 10-15 ปีข้างหน้า” รัฐมนตรีกล่าว

ขณะนี้กลุ่มธุรกิจเพื่อการพัฒนาแหล่งก๊าซคอนเดนเสทอาเซอร์ไบจันอิหร่านชาห์เดนิซในทะเลแคสเปียนกำลังเลือกท่อส่งก๊าซไปยังยุโรป การตัดสินใจขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับเส้นทางด้วยโครงการ Trans Adriatic Pipeline และ Nabucco West เป็นทางเลือกเดียวที่จะเกิดขึ้นในปี 2556

ปัจจุบันโปแลนด์ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของกลุ่ม Visegrad ซึ่งประกอบด้วยประเทศที่เป็นสัญลักษณ์ของการเปลี่ยนแปลงของตลาดที่ประสบความสำเร็จและมอบโอกาสทางธุรกิจครั้งใหญ่ Sikorski กล่าว

ความต้องการใช้ก๊าซธรรมชาติในภาคกลางและยุโรปตะวันออก (Visegrad 4 + บัลแกเรีย, โรมาเนีย) สามารถเพิ่มขึ้นจาก 50 bcm เป็นสูงถึง 80 bcm ในปี 2020 เขาเน้น

`` นอกจากนี้ภายในทางเดินทิศเหนือ - ใต้ในยุโรปกลางและยุโรปตะวันออกงานสำคัญได้ดำเนินการแล้วเพื่อปรับปรุงการเชื่อมต่อระหว่างกันและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานพลังงานที่สำคัญ สถานี LNG ระดับภูมิภาคแห่งแรกใน Swinoujscie อยู่ในระหว่างการก่อสร้างและจะเปิดดำเนินการในปี 2557 และเราก็หวังว่าจะสกัดก๊าซจากชั้นหินในโปแลนด์ได้อย่างแน่นอน "Sikorski กล่าว

ตามที่เขาพูดนี้ให้ภาพที่ชัดเจนของศักยภาพที่แข็งแกร่งสำหรับการสร้างตลาดก๊าซที่น่าสนใจและมีประสิทธิภาพในภูมิภาคในอนาคตอันใกล้

`` ภูมิภาคของเราเสนอโอกาสในการลงทุนที่ยาวนานมั่นคงและเชื่อถือได้ในภาคก๊าซ ตอนนี้และอีกไม่นานจะมีมากขึ้น - ภูมิภาคสำหรับมุมมองทางธุรกิจที่ไม่เหมือนใคร "` ซิคอร์สกีกล่าว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยังกล่าวว่าเขาต้องการเชิญเพื่อนร่วมงานอาเซอร์ไบจันของเขาเพื่อเยี่ยมชมโปแลนด์และดูด้วยตาของพวกเขาเอง

คาราบาคห์ขัดแย้งกัน

โปแลนด์ติดตามการพัฒนาในอาร์เมเนียอาเซอร์ไบจาน Nagorno Karabakh อย่างใกล้ชิดและมีความกังวลเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ในสายการติดต่อของกองกำลังทหาร Sikorski กล่าว

`` เราสนับสนุนการแก้ปัญหาอย่างสันติต่อความขัดแย้งที่ยืดเยื้อนี้ซึ่งเคารพความซื่อตรงในดินแดนและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ของกฎหมายระหว่างประเทศ วอร์ซอหวังว่าจะมีการใช้หลักการพื้นฐานที่ดำเนินการโดยกลุ่ม OSCE Minsk ซึ่งเป็นสื่อกลางในการดำเนินการ "รัฐมนตรีกล่าว

ตามที่เขาพูดเมื่อถึงข้อตกลงสหภาพยุโรปพร้อมที่จะมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการจัดการสถานการณ์หลังความขัดแย้ง

ความขัดแย้งระหว่างอาเซอร์ไบจานและอาร์เมเนียก็เกิดขึ้นในปี 1988 เมื่ออาร์เมเนียได้เรียกร้องอาณาเขตต่อต้านอาเซอร์ไบจาน ตั้งแต่สงครามที่โหดร้ายระหว่างสองประเทศในคอเคซัสใต้ในช่วงต้นทศวรรษ 1990 กองกำลังอาร์เมเนียได้ครอบครอง 20 เปอร์เซ็นต์ของอาณาเขตของประเทศเพื่อนบ้านรวมถึงภูมิภาค Nagorno Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

การหยุดยิงที่บอบบางได้ลงนามในปี 1994 สหรัฐอเมริการัสเซียและฝรั่งเศสกำลังเจรจาเรื่องสันติภาพผ่านทาง OSCE Minsk Group การเจรจาส่วนใหญ่ยังไม่ประสบผลสำเร็จ

ห้างหุ้นส่วนตะวันออก

Sikorski ยังกล่าวด้วยว่าขอบคุณ Eastern Partnership - ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มความร่วมมือของสหภาพยุโรปกับพันธมิตรอดีตสหภาพโซเวียต - อาเซอร์ไบจานและประเทศเพื่อนบ้านในเทือกเขาคอเคซัสใต้เริ่มการเจรจาข้อตกลงสมาคมอียูในปี 2010

“ เราเข้าใจว่าแต่ละประเทศดำเนินไปอย่างรวดเร็วและในขณะที่เราพอใจกับความก้าวหน้าของอาเซอร์ไบจานเราขอแนะนำให้เจ้าหน้าที่ในบากูดำเนินการตามมาตรฐานยุโรปรวมถึงสิทธิมนุษยชน” .

นอกจากนี้เขายังแสดงความหวังว่าเมื่ออาเซอร์ไบจานเข้าร่วม WTO การเจรจาจะเริ่มในเขตการค้าเสรีที่ครอบคลุมและลึกซึ้งทำให้ธุรกิจอาเซอร์ไบจานมีโอกาสเข้าสู่ตลาดร่วม

Sikorski เน้นว่าการเจรจากำลังดำเนินการเกี่ยวกับการอำนวยความสะดวกในการขอวีซ่าและข้อตกลงการยอมให้เข้ามาใหม่ซึ่งเริ่มในเดือนมีนาคมปีนี้

`พวกเขาเป็นก้าวแรกสู่ระบอบการปกครองของวีซ่าฟรีดังที่ได้ตกลงกันในคำแถลงการณ์ของการประชุมสุดยอดหุ้นส่วนทางตะวันออกของวอร์ซอเมื่อปีที่แล้ว" เขากล่าวเสริม

หมวดหมู่ข่าว