เล่นไพ่ออนไลน์

เล่นไพ่ออนไลน์ ฟรี :MP: การไปเยือนอาเซอร์ไบจานของโบลตันสำคัญสำหรับภูมิภาคและความปลอดภัยระดับโลก


2019-08-22 06:11:28

เล่นไพ่ออนไลน์ ฟรี :MP: การไปเยือนอาเซอร์ไบจานของโบลตันสำคัญสำหรับภูมิภาคและความปลอดภัยระดับโลก

ตาม

จอห์นโบลตันที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของประธานาธิบดีสหรัฐเข้าเยี่ยมอาเซอร์ไบจานมีความสำคัญอย่างยิ่งในแง่ของความสัมพันธ์ทวิภาคีและความมั่นคงในระดับภูมิภาคอาเซอร์ไบจัน MP Hikmet Babaoglu ของอาเซอร์ไบจานบอกแนวโน้ม 25 ต. ค.

เขากล่าวว่าการไปเยือนอาเซอร์ไบจานของโบลตันนั้นมีความสำคัญจากมุมมองของความมั่นคงในระดับภูมิภาคและระดับโลก

"การอภิปรายโดย John Bolton และประธานาธิบดี Ilham Aliyev ในแง่มุมต่าง ๆ ของความร่วมมือระหว่างสหรัฐฯกับอาเซอร์ไบจานบทบาทของอาเซอร์ไบจานในตลาดพลังงานโลกการต่อสู้กับการก่อการร้ายการค้ามนุษย์และการค้ายาเสพติดรวมถึงแง่มุมด้านสิทธิมนุษยชนการเมืองและเศรษฐกิจ กระบวนการในภูมิภาคความสัมพันธ์กับประเทศในภูมิภาคและปัญหาอื่น ๆ แสดงให้เห็นถึงบทบาทของอาเซอร์ไบจานในกลุ่มประเทศชั้นนำในการต่อสู้กับการก่อการร้ายทั่วโลกและการค้ายาเสพติดและแสดงให้เห็นความสำคัญของอาเซอร์ไบจานในการรับรองความปลอดภัยของภูมิภาคและยุโรป โครงการพลังงานขนาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง "

“ และนี่ไม่ใช่อุบัติเหตุเพราะโดยกิจกรรมทางการทูตอย่างเข้มข้นอาเซอร์ไบจานได้พิสูจน์บทบาทของตนในฐานะผู้เล่นสำคัญทั้งในระดับภูมิภาคและทั่วทั้งยูเรเซียดังนั้นการมาเยือนของประธานาธิบดีที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติจอห์นโบลตัน ประเมินในบริบทนี้ "MP กล่าว

บาบาลูลูเน้นว่าการแก้ปัญหาความขัดแย้งอาร์เมเนียอาเซอร์ไบจาน Nagorno-Karabakh เป็นสิ่งสำคัญสำหรับอาเซอร์ไบจาน

"นี่เป็นเป้าหมายเฉพาะที่กำหนดกระบวนทัศน์หลักของนโยบายต่างประเทศของอาเซอร์ไบจานในฐานะหนึ่งในประเทศที่กำหนดการเมืองโลกและเป็นหนึ่งในประเทศที่ประธานร่วมของ OSCE Minsk Group สหรัฐอเมริกาสามารถมีบทบาทสำคัญในการแก้ปัญหานี้ ในคำพูดของเขาโบลตันให้ความสนใจเป็นพิเศษกับอาร์เมเนีย - อาเซอร์ไบจานโกร์โน - คาราบาคห์ขัดแย้งบอกว่ามันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสหรัฐอเมริกาและยังแจ้งว่าหลังจากอาเซอร์ไบจานเขาจะไปเยือนอาร์เมเนียและหารือเรื่องนี้กับเจ้าหน้าที่ในเยเรวาน

"ฉันคิดว่านี่เป็นช่วงเวลาพิเศษหากทั้งโลกต้องมั่นใจในความปลอดภัยของตนผู้เข้าร่วมจากความสัมพันธ์ระหว่างประเทศจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยซึ่งกันและกันหากอาเซอร์ไบจานก่อให้เกิดความมั่นคงแล้วพันธมิตรและพันธมิตรต้องให้ความสนใจ ปัญหาด้านความปลอดภัยของอาเซอร์ไบจานฉันเชื่อว่าการมาเยือนของจอห์นโบลตันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับอาเซอร์ไบจานในบริบทของการแก้ปัญหาความขัดแย้งอาร์เมเนียอาเซอร์ไบจาน Nagorno-Karabakh อาร์เมเนีย - อาเซอร์ไบจาน "Babaoglu กล่าว

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน อันเป็นผลมาจากสงครามต่อมาในปี 1992 อาร์เมเนียมีกองกำลังติดอาวุธร้อยละ 20 ของอาเซอร์ไบจานรวมถึงภูมิภาค Nagorno-Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

ข้อตกลงการหยุดยิงในปี 1994 ตามมาด้วยการเจรจาสันติภาพ อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติสี่แห่งเกี่ยวกับการถอนกองกำลังออกจากนาโกร์โน - คาราบาคห์และเขตโดยรอบ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง