เล่นไพ่ออนไลน์

SOFAZ: อาเซอร์ไบจานจะดำเนินการปฏิรูปการพัฒนาอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์


2019-08-15 03:19:41

SOFAZ: อาเซอร์ไบจานจะดำเนินการปฏิรูปการพัฒนาอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์

โดย Nigar Orujova

กองทุนน้ำมันแห่งรัฐอาเซอร์ไบจัน (SOFAZ) จะเริ่มระดมทุนโครงการเพื่อการพัฒนาอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ในประเทศหลังจากการเตรียมการปฏิรูปแพ็คเกจ SOFAZ ชาห์มาร์มูฟสมอฟหัวรายงานกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม

SOFAZ จัดสรร 103 ล้าน manat (131 ล้านเหรียญสหรัฐ) สำหรับโครงการในปีนี้ เงินทุนจะได้รับในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า อาเซอร์ไบจานทุกภูมิภาคจะได้รับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงภายในปี 2560

“ โครงการคาดว่าจะมีการปฏิรูปครั้งใหญ่และงานเตรียมความพร้อมกำลังดำเนินการอยู่ผมเชื่อว่าโครงการจะเริ่มขึ้นหลังจากมีการจัดตั้งและอนุมัติการปฏิรูปซึ่งจะเกิดขึ้นในปลายปีนี้” เขากล่าว

การดำเนินโครงการเพื่อการพัฒนาบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตโครงการ Fiber to the Home (FTTH) ในอาเซอร์ไบจานจะครอบคลุมระยะเวลาของปี 2556-2560

เทคโนโลยี FTTH รับประกันความสามารถที่กว้างขวางด้วยความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลที่สูงถึงหลายสิบเมกะบิต

ความเร็วการจราจรในเทคโนโลยี FTTH จะแตกต่างกันระหว่าง 10 และ 100 Mbit / s ในขณะที่ ADSL ผู้ใช้ส่วนตัวสามารถเพลิดเพลินกับความเร็วเพียง 2 ถึง 8 Mbit / s ขึ้นอยู่กับสภาพของสายโทรศัพท์และระยะทางจากการแลกเปลี่ยนโทรศัพท์ที่ใช้

"Fiber to Home" คาดว่าจะดำเนินการในสามขั้นตอน เป้าหมายหลักของโครงการคือการให้บริการพื้นที่ห่างไกลของประเทศด้วยอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงด้วยความเร็ว 10 ถึง 100 Mbit / s และขยายจำนวนผู้ใช้ถึง 85 เปอร์เซ็นต์

อาเซอร์ไบจานยังคงรักษาความเป็นผู้นำในกลุ่มประเทศ CIS ในแง่ของการรุกอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ในช่วงสามปีที่ผ่านมา อัตราการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นจาก 65 เป็น 70 เปอร์เซ็นต์ในปี 2555 มีการดำเนินการเพื่อปรับปรุงคุณภาพของบริการส่งข้อมูล ความสามารถของช่องทางการสื่อสารระหว่างประเทศเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวเมื่อเทียบกับปี 2554 และราคาลดลง 35%

ในปัจจุบันค่าธรรมเนียมอินเทอร์เน็ตสำหรับความเร็วการเชื่อมต่อ 1 Mbit / s บัญชีประมาณ 3 เปอร์เซ็นต์ของค่าจ้างเฉลี่ยในอาเซอร์ไบจาน เพื่อประโยชน์ในการเปรียบเทียบค่าธรรมเนียมสูงถึงร้อยละ 20 ของค่าจ้างในประเทศกำลังพัฒนา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง