เล่นไพ่ออนไลน์

BP เริ่มการผลิตที่แท่นน้ำมันใหม่บน ACG


2019-08-08 05:01:36

BP เริ่มการผลิตที่แท่นน้ำมันใหม่บน ACG

โดย Aynur Jafarova

การผลิตน้ำมันเริ่มขึ้นในแพลตฟอร์ม West Chirag บริษัท ปฏิบัติการระหว่างประเทศของอาเซอร์ไบจาน (AIOC) ที่ดำเนินงานโดย BP ได้เริ่มผลิตน้ำมันจากแท่นผลิตแล้ว การดำเนินการเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาสนาม Azeri-Chirag-Gunashli (ACG) ยักษ์ใหญ่ในเขตอาเซอร์ไบจันของทะเลแคสเปียน

"น้ำมันจะผ่านโรงงานแปรรูปที่เพิ่งติดตั้งใหม่บนแพลตฟอร์มก่อนจากนั้นจะถูกส่งออกไปยังสถานี Sangachal ผ่านท่อส่งน้ำมันในเขตข้อมูลใหม่ที่เชื่อมโยงกับท่อส่งออกใต้ทะเลที่มีอยู่เดิมการผลิตจะเพิ่มขึ้นจนถึงปี 2014 มีการนำบ่อน้ำในสาย "BP กล่าว

การเริ่มต้นของแพลตฟอร์ม West Chirag ทำให้โครงการ Chirag Oil เสร็จสิ้นตามทำนองคลองธรรมในปี 2010

โครงการ Chirag Oil มูลค่า $ 6 พันล้านเป็นขั้นตอนสำคัญถัดไปในการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของเขตข้อมูล ACG มีการใช้เงินลงทุนโครงการกว่า 4 พันล้านดอลลาร์ในการก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกและโปรแกรมการฝึกซ้อมล่วงหน้าและจะใช้ยอดคงเหลือในการพัฒนาแท่นขุดเจาะในช่วงระยะเวลาการผลิต

โครงการนี้วางแผนที่จะเพิ่มการผลิตและการกู้คืนน้ำมันจากแหล่ง ACG ผ่านแพลตฟอร์ม West Chirag

Gordon Birrell ประธานภูมิภาคของ BP ของอาเซอร์ไบจานจอร์เจียและตุรกีเชื่อว่าการเริ่มต้นโครงการ Chirag Oil นับเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาแหล่ง ACG ขนาดใหญ่

"West Chirag เป็นแพลตฟอร์มนอกชายฝั่งระดับโลกครั้งที่แปดที่เราได้สร้างและดำเนินการอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในแคสเปียนจนถึงวันที่สนาม ACG ผลิตน้ำมันได้กว่า 2.3 พันล้านบาร์เรลและด้วยการลงทุนอย่างต่อเนื่องในอนาคตในเทคโนโลยีใหม่และ สิ่งอำนวยความสะดวกเช่นเดียวกับที่เราได้เริ่มวันนี้มันจะยังคงผลิตในฐานะอ่างเก็บน้ำระดับโลกมาหลายทศวรรษ "เขากล่าว

แพลตฟอร์ม West Chirag ถูกออกแบบมาเพื่อเติมเต็มช่องว่างที่สำคัญในโครงสร้างพื้นฐานด้านข้อมูลระหว่างแพลตฟอร์ม Deepwater Gunashli (DWG) และ Chirag ที่มีอยู่ กำลังการผลิตน้ำมันออกแบบของแท่น West Chirag คือ 183,000 บาร์เรลต่อวัน กำลังการผลิตก๊าซส่งออกอยู่ที่ 285 ล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวัน มีการวางแผนที่จะผลิตน้ำมันมากกว่า 300 ล้านบาร์เรลในระหว่างการดำเนินโครงการ

บล็อกของทุ่ง ACG ได้รับการผลิตน้ำมันตั้งแต่ปี 1997 การผลิตเริ่มต้นจากส่วนหนึ่งของ Chirag ของสนามและประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องมาจนถึงวันนี้ ตามด้วยโครงการ Azeri; การผลิตอาเซอร์ไบจานกลางเริ่มต้นในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2005 West Azeri เริ่มการผลิตในเดือนธันวาคมปี 2005 และอาเซอร์ไบร์ตะวันออกเริ่มผลิตในเดือนตุลาคม 2549 ส่วน Deepwater Gunashli เปิดตัวการผลิตในเดือนเมษายน 2551

ข่าวที่เกี่ยวข้อง