เล่นไพ่ออนไลน์

แนวโน้มพลังงานลมในยุโรปอ่อนตัวลง


2019-06-22 07:06:07

แนวโน้มพลังงานลมในยุโรปอ่อนตัวลง

ราคาวัสดุที่เพิ่มขึ้นความท้าทายด้านวิศวกรรมและอุปสรรคในการติดตั้งเป็นภัยคุกคามต่อเป้าหมายของยุโรปในการขยายพลังงานลมอย่างมากตามรายงานของ Cambridge Energy Research Associates

สหภาพยุโรปตั้งเป้าหมายที่จะรับพลังงานร้อยละ 20 จากพลังงานหมุนเวียนภายในปี 2563 แต่พลังงานลมจะไม่เป็นไปตามที่คาดหมายหากไม่มีการอุดหนุนจากรัฐบาลเพิ่มเติมเพื่อช่วย บริษัท ชดเชยต้นทุนที่เพิ่มขึ้น

ตลาดพลังงานลมของโลกจะเติบโต 155 เปอร์เซ็นต์ภายในปี 2555 จากรายงานของสภาพลังงานลมโลกในเดือนมีนาคม

แต่ ทั่วโลกได้ส่งผู้สร้างสวนลมเพื่อแย่งงาน การขยายตัวของราคาเหล็กและทองแดงเป็นสาเหตุของปัญหา วิศวกรก็พบว่ามันยากที่จะสร้างกังหันที่ทรงพลังมากขึ้น

รายงานการวิจัยพลังงานของเคมบริดจ์ระบุว่าการติดตั้งเครื่องทอผ้าจำนวนมากนอกเหนือจากค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น เรือบรรทุกดัดแปลงถูกใช้เพื่อตั้งกังหันนอกชายฝั่ง แต่มีเรือลำเดียวเท่านั้นที่สามารถติดตั้งกังหันขนาดห้าเมกะวัตต์และอาจใช้เวลาเป็นปีในการเตรียมความพร้อมให้มากขึ้น

นอกจากนี้ต้นทุนเงินทุนอาจเพิ่มขึ้น 20% จาก 3,555 ดอลลาร์เป็น 4,342 ดอลลาร์ต่อกิโลวัตต์ในอีกหลายปีข้างหน้าตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบันจากยูโร

ราคาพุ่งขึ้น 74% สำหรับกังหันลมที่ติดฝั่งและ 48% สำหรับกังหันนอกชายฝั่งในช่วงสามปีที่ผ่านมาจากการวิจัยของ BTM Consult APS แห่งเดนมาร์กตามรายงานของ ซึ่งมีจำนวนถึง 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐต่อเมกะวัตต์สำหรับกังหันบนบกและ 2 ล้านเหรียญสหรัฐต่อเมกะวัตต์สำหรับกังหันนอกชายฝั่ง

สวีเดนอนุมัติเมื่อวันอังคารสิ่งที่จะกลายเป็นฟาร์มกังหันลมที่ใหญ่ที่สุดและใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปสามารถผลิตได้ 860 เมกะวัตต์

รัฐมนตรีน้ำมันและพลังงานของนอร์เวย์กล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์เมื่อวันจันทร์ว่าประเทศชาติจะกลายเป็น "แบตเตอรี่ของยุโรป" โดยสูบเงิน 44 พันล้านดอลลาร์ไปยังฟาร์มกังหันลมในมหาสมุทรในปี 2568

Cambridge Energy Research แนะนำให้ผู้พัฒนากังหันลมนอกชายฝั่งทำสัญญาระยะยาวกับผู้ผลิตกังหันและเรือเช่าเหมาลำเพื่อติดตั้งกังหันในทะเลล่วงหน้า

และเรียกร้องให้รัฐบาลให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติม เงินอุดหนุนในยุโรปนั้นแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศและอยู่ในรูปแบบของโปรแกรมการซื้อขายใบรับรองพลังงานสะอาดหรือภาษีศุลกากรอาหารสัตว์ซึ่งสาธารณูปโภคสามารถซื้อพลังงานทดแทนล่วงหน้าได้ในราคาที่กำหนด

บริษัท พลังงานสะอาดในสหรัฐอเมริกามักอ้างถึงการสนับสนุนจากรัฐบาลที่แข็งแกร่งในยุโรปเพื่อเร่งดำเนินการที่นั่น เครดิตภาษีพลังงานหมุนเวียนของสหรัฐอเมริกามีกำหนดหมดอายุในปลายปีนี้ส่งบางส่วนเริ่มต้นที่นี่เพื่อดูในต่างประเทศเพื่อสร้างฟาร์มกังหันลมและแสงอาทิตย์

ในขณะที่ธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์คาดว่าจะสามารถบรรเทาได้ในปีหน้า ราคาโพลีซิลิคอนที่จำเป็นสำหรับเซลล์แสงอาทิตย์คาดว่าจะลดลงเนื่องจากผู้ผลิตจำนวนมากขึ้นมาบนเรือ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก