เล่นไพ่ออนไลน์

'ตำรวจศิลปะ' ของ FBI: ในการตามหา Renoirs, Rembrandts และ ruby ​​slippers


2019-06-15 08:03:34

'ตำรวจศิลปะ' ของ FBI: ในการตามหา Renoirs, Rembrandts และ ruby ​​slippers

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - เมื่อภาพวาดดัตช์สมัยศตวรรษที่ 17 ถูกปล้นโดยพวกนาซีถูกขายในนิวยอร์กในปลายปี 2560 ทีมงานศิลปะอาชญากรรมของ FBI ได้ย้ายเข้ามาตรวจสอบตัวตนและช่วยให้ชนะคำสั่งศาลเพื่อคืนงานให้ เจ้าของที่ถูกต้อง

FILE PHOTO: รองเท้าแตะทับทิมคู่หนึ่งที่นำเสนอในภาพยนตร์คลาสสิกปี 1939 The Wizard of Oz และถูกขโมยมาจากพิพิธภัณฑ์จูดี้การ์แลนด์ใน Grand Rapids รัฐมินนิโซตาในปี 2005 จะปรากฏขึ้นหลังจากที่มันถูกค้นพบในการปฏิบัติการต่อยที่ Minneapolis รูปภาพนี้เผยแพร่โดยมินนิอาโปลิส, มินนิโซตา, สหรัฐอเมริกา, วันที่ 4 กันยายน 2018 รูปภาพนี้ได้รับการจัดทำโดย FBI / Handout ผ่าน REUTERS / File Photo

มันเป็นกรณีล่าสุดของสำนักงานคดีสอบสวนกลาง 22 คนซึ่งอุทิศตนเพื่อแก้ปัญหาอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับศิลปะในหน่วยงานที่เป็นที่รู้จักกันดีในการไล่โจรปล้นธนาคารสายลับและอาชญากรอื่น ๆ

จิตรกรรมสมัยศตวรรษที่ 17 ของ Solomon Koninck“ นักปราชญ์ขนนกขนนก” เป็นหนึ่งในสมบัติล้ำค่ามากมายที่เป็นของตระกูลนักสะสมงานศิลปะ Adolphe Schloss ซึ่งถูกรัฐบาล Vichy สนับสนุนนาซีในฝรั่งเศสเมื่อ 75 ปีก่อน ภาพวาดซึ่งเคยประดับสำนักงานมิวนิคของ Adolph Hitler หายไปเมื่อสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สอง

มันปรากฏตัวที่บ้านประมูลของคริสตี้ซึ่งปิดตัวลงหน่วย FBI เมื่อปีที่แล้วว่าตัวแทนจำหน่ายศิลปะชาวชิลีพยายามขายมัน

“ หลักฐานที่ได้รับนั้นท่วมท้นจริง ๆ ” ตัวแทนพิเศษของ FBI Chris McKeogh กล่าวหลายวันหลังจากการส่งกลับอย่างเป็นทางการของงานต่อทายาท Schloss เมื่อต้นเดือนเมษายน “ ไม่มีข้อสงสัยเลยว่านี่คือภาพวาดที่เป็นปัญหา”

ในช่วงแรกโรเบิร์ตวิตต์แมนหัวหน้าผู้ก่อตั้งทีมศิลปะอาชญากรรมเล่าว่าการเป็นตำรวจศิลปะไม่ได้เป็น“ เส้นทางสู่การเป็นผู้กำกับ”

ทิมคาร์เพนเตอร์กล่าวว่า แต่หลังจากผ่านไป 14 ปีทีมได้รับความนับถือจากตัวแทนเพื่อนมากขึ้นหลังจากที่งานศิลปะและทรัพย์สินทางวัฒนธรรมอื่น ๆ ได้รับการพาดหัวในสหรัฐอเมริกา

“ ผู้คนแค่คิดว่าสิ่งที่เรากำลังทำอยู่นั้นยอดเยี่ยม” คาร์เพนเตอร์ซึ่งตอนนี้บริหารงานจากสำนักงานใหญ่ในวอชิงตันของ FBI กล่าว

“ ฉันคิดว่าเราได้เปลี่ยนการรับรู้จำนวนมากแม้แต่ภายในองค์กร” เขากล่าว “ ดังนั้นตอนนี้โทรศัพท์ของฉันจะปิดเบ็ดทุกสัปดาห์สำหรับคนที่ต้องการอยู่ในทีม”

นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2548 ทีมได้กู้คืนวัตถุเกือบ 15,000 ชิ้นซึ่งมีมูลค่าเกือบ 800 ล้านเหรียญสหรัฐและรับประกันความเชื่อมั่นมากกว่า 90 รายการ

CHAGALL, RENOIR และ RUBY SLIPPERS

เมื่อปีที่แล้วเพียงอย่างเดียวการฟื้นตัวของมันรวมถึงภาพวาดของ Marc Chagall ซึ่งถูกพรากไปจากบ้านแมนฮัตตันของคู่รักวัยชราเกือบ 30 ปีก่อนหน้านี้ผลงานของพวกนาซีปล้นโดยศิลปินออกุสต์เรอนัวร์และศิลปิน Judy Garland รับบทโดโรธีในภาพยนตร์ปี 1939 เรื่อง "The Wizard of Oz"

มันไม่ใช่เงินช่างไม้เน้น แต่เป็น "คุณค่าที่แท้จริง" ของศิลปะและทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่ถูกขโมยไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามตั้งแต่การ์ดเบสบอลไปจนถึงไวโอลินมูลค่า 5 ล้านดอลลาร์ - ซึ่งกำหนดว่า FBI จะติดตามมันหรือไม่

รองเท้าปักเลื่อมสีแดงที่ขโมยมาจากพิพิธภัณฑ์จูดี้การ์แลนด์ในมินนิโซตาเมื่อ 13 ปีก่อนเป็นตัวอย่างสำคัญ

“ ผู้คนตอบโต้กรณีดังกล่าว” เขากล่าว “ พวกเขากล่าวว่าสิ่งนี้สำคัญมาก นี่เป็นชิ้นส่วนของ Americana”

ตัวแทนที่ถูกเลือกสำหรับทีมต้องเข้าใจว่าทำไมศิลปะและวัฒนธรรมจึงมีความสำคัญต่อมนุษยชาติคาร์เพนเตอร์กล่าว

Agent McKeogh ชี้ให้เห็นว่างานศิลปะของเขาตื่นขึ้นมาในการเดินทางแบ็คแพ็ควิทยาลัยในปารีส ในการไปเยือนโมนาลิซ่าที่พิพิธภัณฑ์ลูฟร์เขาต้องผ่านการวาดภาพสีน้ำมันสมัยศตวรรษที่ 18 ของปิแอร์ - นาร์เซียนเกแรงของ“ The Return of Marcus Sextus”

“ ฉันพบภาพวาดที่พูดกับฉันและใช้เวลานั่งอยู่ข้างหน้าประมาณครึ่งชั่วโมง” McKeogh ผู้ซึ่งตั้งอยู่ในนิวยอร์กกล่าว “ และจากนั้นฉันก็รู้สึกติดแน่นจริงๆ”

กรณีที่ไม่ได้รับความเดือดร้อนที่สุด

สหรัฐฯกำลังล้าหลังประเทศในยุโรปในเรื่องทรัพยากรศิลปะการต่อสู้อาชญากรรมเมื่อวิตต์แมนช่วยเปิดตัวทีมในปี 2548 ส่วนหนึ่งเพื่อติดตามโบราณวัตถุที่ปล้นมาจากพิพิธภัณฑ์แบกแดดหลังจากการรุกรานอิรักของสหรัฐที่นำโดยสหรัฐฯ

ตอนนี้ที่ปรึกษาส่วนตัว Wittman เป็นนักสืบศิลปะดั้งเดิมของสำนัก เขากล่าวว่าขโมยศิลปะมักจะมีความเปราะบางที่สุดเมื่อพวกเขาพยายามที่จะขนถ่ายผลกำไรที่สูง

“ ศิลปะการขโมยศิลปะที่แท้จริงไม่ใช่การขโมย แต่เป็นการขาย” นายวิตต์แมนผู้ซึ่งกู้งานศิลปะที่ขโมยมามากกว่า 300 ล้านเหรียญเมื่อเขาเกษียณในปี 2551 หลังจาก 20 ปี

ในขณะที่ไม่มีสถิติที่น่าเชื่อถือเกี่ยวกับอาชญากรรมศิลปะ Carpenter กล่าวว่าเขาคิดว่าเทคโนโลยีทำให้สิ่งเลวร้ายลงเพราะงานที่ถูกขโมยและการปลอมแปลงสามารถขายโดยไม่ระบุชื่อในตลาดออนไลน์

หากกรณีที่น่ารำคาญที่สุดของทีม Art Crime คือการปล้นในปี 1990 ที่พิพิธภัณฑ์อิสซาเบลล่าสจ๊วตการ์ดเนอร์ในบอสตันซึ่งโจรขโมยชิ้นส่วนด้วย 13 ชิ้นโดย Rembrandt และ Vermeer ศิลปินชาวดัตช์

แม้จะมีรางวัล 10 ล้านเหรียญ แต่ก็ยังไม่มีการกู้คืนข้อมูลใด ๆ และการโจรกรรมถือเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

“ ไม่มีคนเดียวในทีม Art Crime ที่ไม่ได้ฝันถึงวันที่เราสามารถกู้คืนสิ่งเหล่านั้นได้” Carpenter กล่าว

รายงานโดย Peter Szekely; แก้ไขโดย Susan Thomas

มาตรฐานของเรา: